Sâm ngâm mật ong để được bao lâu không bị hỏng?
Sâm ngâm mật ong để được bao lâu không bị hỏng?
Nhân sâm được biết đến là một trong những vị thuốc bổ, rất quý có thể dùng độc vị hoặc phối hợp cùng các vị thuốc khác để giúp chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt khi sâm được ngâm cùng mật ong sẽ phát huy tác dụng tốt nhất của nhân sâm, lưu giữ nguyên vẹn giá trị dược liệu của nhân sâm. Nhân sâm đem ngâm cùng mật ong sẽ vừa bảo quản được lâu, không bị mối mọt, nấm mốc, mất chất ngược lại sẽ mang đến hương vị thơm ngon, dễ dàng sử dụng và làm tăng hiệu quả khi sử dụng.
Dùng mật ong rừng tây bắc để ngâm sâm hàn quốc hiệu quả
Vậy cách ngâm sâm mật ong ra sao, sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được, Sâm ngâm mật ong để được bao lâu, cách bảo quản sâm ngâm mật ong như thế nào. Hãy cùng Kozin.vn đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Cách làm sâm ngâm mật ong.
Để làm sâm ngâm mật ong bạn chỉ cần rửa sạch sâm tươi, cắt sâm thành lát mỏng, sau đó bỏ vào lọ thủy tinh khô, dùng mật ong đổ ngập sâm, đậy kín nắp để nơi khô ráo thoáng mát.
Xem thêm: Các bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả
Sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được
Thông thường, sau khi ngâm từ 1-3 tháng là bạn đã có thể mang ra sử dụng. Khi dùng bạn nên lấy đũa sạch để gắp các miếng nhân sâm ra ăn trực tiếp hoặc có thể rót ra pha cùng nước ấm để uống như trà sâm. Dùng đến đâu lấy đến đó, tránh gắp ra nhiều không dùng hết lại bỏ vào lọ sẽ làm vi khuẩn xâm nhập gây hỏng sâm.
Mật ong giống như một chất bảo quản tự nhiên giữ cho nhân sâm không bị biến chất, chống ẩm mốc, mối mọt lại vừa là một bài thuốc bổ cho sức khỏe. Sâm ngâm mật ong có vị ngọt và hương thơm đặc trưng rất dễ dùng.
Sâm ngâm mật ong để được bao lâu?
Vì mật ong là chất bảo quản tự nhiên nên Sâm ngâm mật ong nếu bảo quản tốt thì có thể giữ được 1-2 năm tùy vào chất lượng của mật ong và cách bảo quản. Tuy nhiên, nếu sâm ngâm mật ong là sâm khô thì có thể giữ được lâu hơn.
Sâm tươi ngâm mật ong được bao lâu?
Một số lưu ý giúp bảo quản sâm ngâm mật ong hiệu quả nhất.
- Điều quan trọng để sâm ngâm mật ong để được lâu là chất lượng mật ong. Mật ong tự nhiên hay mật ong nuôi đều có thể dùng để ngâm sâm, tuy nhiên nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất để có kết quả tốt nhất.
- Bình ngâm sâm phải được làm sạch và lau khô, nắp đậy thật kín.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào và nơi có độ ẩm quá cao.
- Thường xuyên kiểm tra (15 – 20 ngày) xem bình ngâm có bị kiến chui vào hay bị hở gây ẩm mốc.
Mong rằng bài viết trên đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi: Sâm ngâm mật ong để được bao lâu, cách bảo quản ra sao, cách sử dụng và bảo quản thế nào cho hiệu quả.
Tuy nhiên, để có được lọ sâm tươi ngâm mật ong đúng chất ngoài những bí quyết ở trên thì bạn cần mua được nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi chính hãng và mật ong phải là mật ong rừng nguyên chất.
Hiện nay hongsamkorea.vn rất tự hào khi là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm sâm Hàn Quốc chính hãng, nguyên chất, trà sâm hàn quốc, rượu sâm hàn quốc. Đến với hongsamkorea.vn bạn có thể tự tay làm cho mình lọ sâm ngâm mật ong với chất lượng tuyệt hảo nhất. Nếu bạn không có thời gian để ngâm và muốn sử dụng ngay thì có thể chọn lựa sản phẩm sâm ngâm mật ong có sẵn của chúng tôi nhé.
Để mua hàng và tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline chúng tôi dưới đây để được hỗ trợ!